Các triệu chứng thường gặp và cách chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh không còn xa lạ với mọi người, nó gây ra rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Viêm mũi dị ứng là một trong số các nguyên nhân cốt yếu dẫn đến căn bệnh viễm xoang mãn tính khó chữa. Vì vậy cần phát hiện bệnh kịp thời thông qua các triệu chứng của bệnh để có cách chữa viêm mũi dị ứng triệt để nhất. Hãy cùng tìm hiểu về các triệu chứng thường gặp và cách chữa viêm mũi dị ứng ngay sau đây nhé!

Các triệu chứng thường gặp và cách chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất 

Bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh. Nó cũng là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến viêm xoang mãn tính. 

1. Bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

– Về bản chất viêm mũi dị ứng chính là sự phản ứng miễn dịch của mũi xoang trước các nhân tố kích thích từ môi trường như: thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ…Các tác nhân kích thích gây dị ứng có thể xâm nhập theo các đường: hít thở, ăn uống, hoặc qua da.

viem-mui-di-ung
Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng

– Viêm mũi dị ứng phát sinh do cơ địa của mỗi người vì vây cùng một tác nhân kích thích nhưng có người bị viêm mũi dị ứng có người hoàn toàn không việc gì.

– Do phụ thuộc vào cơ địa của từng người nên bệnh viêm mũi dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa dị ứng.

>> Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm xoang bằng nước muối

2. Triệu trứng bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng có biểu hiện rất rõ ràng, dễ phát hiện. Thông thường nó sẽ có những triệu chứng điển hình như sau:

– Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài không thể kiểm soát được: đây là triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh viêm mũi dị ứng. Khi gặp lạnh hoặc vào buổi sáng cũng có thể là khi thời tiết thay đổi những người bị viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ hắt hơi rất nhiều. Khi hắt hơi nhiều thì sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt. 
 – Chảy nước mũi: Người bệnh bị chảy cả 2 bên, dịch màu thường trong suốt, không có mùi.

viem-mui-di-ung
Triêu chứng viêm mũi dị ứng

– Ngạt mũi: Người bệnh có thể bị ngạt 1 hoặc cả 2 bên mũi thông thường phải thở bằng miệng.
– Chụp Xquang cũng không cho hình ảnh rõ rệt 
 Người bị viêm mũi dị ứng thường phát bệnh theo từng cơn, vào thời điểm chịu tác động của các tác nhân gây dị ứng. Ngoài cơn người bệnh có thể cảm thấy hoàn toàn bình thường.
Diễn biến của bệnh viêm mũi dị ứng có thể là hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, hoặc theo vùng miền…

>> Có thể bạn quan tâm: Điều trị viêm xoang

3. Thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh điều trị không khó nhưng khi bệnh đã chuyển sang mạn tính thì khắc phục rất phức tạp. Nhiều người tìm đến các phương pháp đông y, tây y và cả phương pháp dân gian để chữa trị căn bệnh này. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng, với phương pháp tây y và dân gian có tác dụng tốt nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế.. Vì vậy việc chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng hơn, tuy rằng tác dụng từ từ nhưng lâu dài và không có tác dụng phụ.

thuoc-chua-viem-mui-di-ung
Thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Xoang quý thanh là bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Với các thành phần hoàn toàn là thảo dược thiên nhiên được lương y Nguyễn Quý Thanh nghiên cứu bào chế đã chữa được căn bệnh viêm mũi cho rất nhiều người. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về thuốc chữa viêm mũi dị ứng tại: http://xoangquythanh.com/

×