Cách giảm đau viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở nước ta, các triệu chứng của bệnh thường gây ra sự khó chịu cho bệnh nhân, làm giảm chất lượng cuộc sống của họ. Viêm xoang thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều người bệnh thường phàn nàn về những cơn đau nhức mà viêm xoang gây ra. Qua một số nghiên cứu, người ta đã đưa ra những biện pháp hỗ trợ giảm đau cho người bệnh, các bạn có thể tham khảo áp dụng.

Cách giảm đau viêm xoang hiệu quả 

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc chữa viêm xoang, các bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp tự nhiên sau:

>> Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Nghỉ ngơi

Biện pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất khi bị viêm xoang là tăng cường nghỉ ngơi. Bạn cần bảo đảm ngủ đủ giấc từ 6-8 giờ mỗi đêm. Việc nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp cơ thể chống lại các chứng viêm nhiễm và phục hồi bệnh.

Làm ẩm xoang

Bạn có thể hít hơi tỏa ra từ một bát nước nóng được hòa với vài giọt tinh dầu bạch đàn, hoặc trùm một chiếc khăn ướt lên mặt và hít hơi nước qua mũi, có thể giúp làm làm sạch các chất nhầy trong mũi và giảm nhẹ các triệu chứng khi viêm xoang.

Bổ sung nước

Bạn nên bổ sung các loại nước ép trái cây và nước sẽ rất tốt khi bị viêm xoang. Việc làm này sẽ loại bỏ các chất nhầy trong mũi – tác nhân làm nghẹt đường hô hấp. Bên cạnh đó không được uống rượu nếu không muốn các triệu chứng thêm trầm trọng.

Lá bạc hà

Bạn hãy đun sôi một ít lá bạc hà khô khoảng mười phút, sau đó, lọc hỗn hợp này lấy nước súc miệng. Phương pháp này có tác dụng giúp giảm hiệu quả các triệu chứng viêm xoang, là cách hiệu quả để chống lại các vi trùng gây viêm xoang.

Chườm ấm

Khi bị viêm xoang, bạn có thể sử dụng chếc khăn đã thấm nước ấm trùm lên đầu, mặt, mũi và mắt để giảm đau và loại bỏ các chất nhầy trong mũi, giúp giảm triệu chứng nghẹt mũi.

>> Xem thêm: Thuốc chữa viêm mũi dị ứng

×