Chữa viêm xoang bằng dứa – dễ dàng, hiệu quả nhất

Quả dứa là một loại quả quen thuộc ở nước ta và được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm và làm đẹp. Không chỉ có vậy dứa còn được sử dụng như một loại thuốc chữa viêm xoang an toàn và hiệu quả. Bài thuốc chữa viêm xoang bằng quả dứa là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người ứng dụng và giảm nhanh các triệu chứng của bệnh một cách dễ dàng không cần dùng tới các loại thuốc. Hãy cùng tìm hiểu về cách chữa viêm xoang bằng dứa trong bài viết dưới đây nhé!

Chữa viêm xoang bằng dứa – dễ dàng, hiệu quả nhất

Tác dụng chữa bệnh viêm xoang của quả dứa

– Dứa là một loại thực phẩm có rất nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng. Trong thành phần của quả dứa có chứa nhiều dưỡng chất như các loại viatmin (nhiều nhất là vitamin C), khoáng chất (sắt), folate, chất xơ và các loại enzym rất tốt cho cơ thể.

– Đặc biệt, trong dứa còn chứa chất bromelain là một loại enzym có khả năng giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.

– Bên cạnh đó, chất bromelain còn có tác dụng làm giảm đau do viêm khớp, khắc phục các chứng khó tiêu và đau dạ dày. làm lành vết thương rất tốt.

>> Đọc thêm: Thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng quả dứa

– Dứa có tác dụng rất tốt cho bệnh viêm xoang vì vậy trong thực đơn ăn uống hàng ngày bạn nên thêm dứa vào sẽ rất tốt cho bệnh. Bạn có thể bổ sung bằng  cách ăn sống, uống nép ép hay ăn các món ăn chế biến từ dứa đều tốt.

– Thường thì mọi người sử dụng dứa hay bỏ lõi đi nhưng thực tế thì trong lõi dứa có chứa nhiều chất bromelain tốt cho bệnh viêm xoang. Khi sử dụng dứa bạn nên chọn những quả tươi ngon tránh sử dụng những quả dứa bị dập nát hoặc bị thối bởi những quả dứa đó dễ bị nhiễm độc.

>> Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì khi mắc viêm xoang khi mang thai

×