Tìm hiểu bệnh viêm xoang có di truyền không

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi là bệnh viêm xoang có di truyền không? Không phải tự dưng mà nhiều người lại bày tỏ sự quan ngại về bệnh viêm xoang như vậy. Có thể nói viêm xoang là bệnh phổ biến ở nước ta, tuy nó không nguy hiểm nhưng những phiền phức mà nó mang lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và những người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Bệnh viêm xoang có di truyền không

– Vi khuẩn và virus là 2 tác nhân gây bệnh chính cùng với các yếu tố môi trường thuận lợi là điều kiện để bệnh phát triển nhanh chóng. Bởi vậy, có thể khẳng định được rằng bệnh viêm xoang có thể lây.

– Mức độ lây nhiễm nhiều hay ít là hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố vi khuẩn.

– Thế nhưng bệnh có thể lây hay không còn phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể. Bởi cùng một việc tiếp xúc đó nhưng nếu người có sức đề kháng tốt sẽ không bị nhiễm bệnh. Trong khi đó, người có sức đề kháng kém cùng với việc đang mắc viêm họng chẳng hạn lại là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn viêm xoang tấn công gây bệnh cho bạn.

– Bệnh viêm xoang không di truyền nhưng bệnh có thể lây. Do đó, việc thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh viêm xoang lây nhiễm từ người khác là điều mà bạn cần thực hiện.

>> Để xóa tan những phiền phức do viêm xoang mang lại, hãy tham khảo bài viết: thuốc chữa viêm xoang

Cách phòng tránh mắc bệnh viêm xoang

– Bảo vệ đường thở cẩn thận, đeo khẩu trang khi ra ngoài, ở nơi đông người và đặc biệt khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

– Vệ sinh răng miệng, mũi họng sạch sẽ và đúng cách. Nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý mỗi lần ra ngoài về nhà.

– Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng,…

– Tăng cường thể dục thể thao và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Điều trị kịp thời và triệt để các chứng cảm lạnh, cảm cúm, bệnh viêm họng,…

>> Đọc thêm: Nghẹt mũi do viêm xoang

×