5 cách trị viêm xoang cực hiệu quả từ cây hoa ngũ sắc

Chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian từ lâu đã được nhiều người tin tưởng áp dụng bởi sự lành tính, hiệu quả mà lại dễ kiếm.  Trị viêm xoang bằng hoa ngũ sắc là cách chữa phổ biến trong các cách chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian. Có đến 5 cách chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc mang lại hiệu quả cao được người người, nhà nhà áp dụng. Nếu bạn đang mệt mỏi với căn bệnh này, tại sao không thử vì chúng tuyệt đối an toàn.

5 cách trị viêm xoang cực hiệu quả từ cây hoa ngũ sắc

1/ Chữa viêm xoang bằng cách nhỏ nước cốt cây hoa ngũ sắc

Đây là cách chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc có tác động mạnh hơn và hỗ trợ điều trị viêm xoang cao hơn, phù hợp với các trường hợp viêm xoang mãn tính, bị lâu năm.

Để chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc theo cách này bạn cần:

– Sử dụng một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, sau đó giã nhuyễn, lấy nước cốt

– Vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý

– Tiến hành nhỏ mũi ngày 2-3 lần. Hoặc nếu thấy khó chịu bạn có thể dùng tăm bông thấm dung dịch và cho vào mũi từ 3-5 phút.

Với cách này khi mới bắt đầu bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu vì mũi nóng, rát tuy nhiên chỉ cần thực hiện 2-3 lần sẽ đỡ hơn. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng không nên quá lạm dụng vì có thể làm rát, nóng, tổn thương niêm mạc mũi.

chua-viem-xoang-bang-hoa-ngu-sac

2/ Chữa viêm xoang bằng cách xông hơi từ cây hoa ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc hay còn gọi là cây cỏ hôi, cây hoa cứt lợn, với hàm lượng lớn tinh dầu có chứa thành phần giảm viêm, chống phù nề, chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc dành cho cả viêm xoang cấp tính và mãn tính.

Trong đó, xông hơi là cách chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc phổ biến và đơn giản nhất, vừa có tác dụng làm thông mũi, hỗ trợ điều trị viêm xoang vừa giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Những gì bạn cần làm là chuẩn bị một nắm cây hoa ngũ sắc tươi (nếu không có tươi dùng khô cùng được nhưng hiệu quả thấp hơn), rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi và tiến hành xông.

Khi xông lưu ý không xông ở nhiệt độ quá cao, nên giữ khoảng cách để tránh bị phổng, vừa xông vừa cố gắng hít sâu để hơi vào hốc xoang.

Thực hiện xông từ 10-15 phút sau đó tiến hành xì nhẹ mũi để đẩy chất nhầy ra ngoài sau, nên kiên trì thực hiện 2-3 tuần để thấy hiệu quả, ngoài ra, cũng đừng quên rửa sạch mũi sau đó và trước khi xông để mang lại hiệu quả cao hơn nhé!

3/ Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc và ké đầu ngựa

Nếu chữa viêm xoang bằng phương pháp nhỏ nước cốt cây hoa ngũ sắc khiến bệnh nhân cảm thấy nóng rát, khó chịu thì ké đầu ngựa hay còn gọi là thương nhĩ tử sẽ là vị thuốc giảm được độ rát, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cụ thể, bạn cần chuẩn bị:

– 16g ké đầu ngựa

– 30g kim ngân hoa

– 15g cây hoa ngũ sắc tươi

Cho các nguyên liệu vào nồi với 4 chén nước, sắc còn 1 chén để uống, ngày 2 lần, kiên trì từ 5-7 ngày để thấy hiệu quả.

4/ Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc và cây vòi voi

Cách chữa viêm xoang thứ 5 bằng cây hoa ngũ sắc chính là kết hợp với cây vòi voi, hay còn gọi là vâu cầu vĩ trùng, một loài cây mọc hoang, có hoa như vòi voi.

Trong Đông Y, vòi voi có tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, giảm đau, có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả.

Để phát huy công dụng chữa viêm xoang của cây vòi voi cao nhất, dân gian đã kết hợp với “thần dược” cây hoa ngũ sắc.

Cụ thể bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc và cây vòi voi như sau:

Bước 1: Rửa sạch hoa ngũ sắc và cây vòi voi, để ráo.

Bước 2: Tiến hành giã nát 2 nguyên liệu, thêm ít nước và muối khuấy đều rồi chắt lấy nước cốt cho vào lọ để sử dụng dần dần.

Cách dùng:

– Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý trước khi dùng

– Nhỏ trực tiếp dung dịch vào mũi, mỗi lần từ 2-3 giọt cho mỗi bên mũi, liên tục 10 ngày bệnh nhân sẽ thấy tình trạng bệnh được thuyên giảm.

5/ Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc và kim ngân hoa

Nếu để ý bạn sẽ thấy gần như trong tất cả các thảo dược thiên nhiên, thuốc chữa viêm xoang Đông y đều có vị thuốc mang tên kim ngân hoa, và thường sẽ được kết hợp với cây hoa ngũ sắc.

Đó là lý do vì sao chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc không thể bỏ qua vị thuốc quý kim ngân hoa.

>> Có thể bạn quan tâm: Bài thuốc đông y điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang

×