Bệnh viêm xoang ở dạng nào nguy hiểm nhất?

Một người mắc bệnh viêm xoang nếu chủ quan không điều trị có thể gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Mỗi loại xoang lại gây ra một biến chứng khác nhau. Vậy trong các loại xoang hàm, xoang trán, xoang bướm, xoang sàng thì thể viêm xoang nào sẽ nguy hiểm nhất? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bệnh viêm xoang ở dạng nào nguy hiểm nhất?

Viêm xoang là tình trạng lớp niêm mạc xoang bị tổn thương và không thể hoạt động bình thường giống như bình thường. Chất dịch nhầy bám trong lớp niêm mạc xoang sẽ gây tắc nghẽn và dẫn đến nhiễm trùng. Bệnh viêm xoang nếu không được tiến hành chữa trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và các bộ phận khác gần khu vực xoang.

Viêm xoang nào nguy hiểm nhất?

Thông thường, ở một người trưởng thành thường có 5 đôi xoang và được chia thành hai nhóm xoang chính đó là xoang trước và xoang sau. Nhóm xoang trước bao gồm xoang trán, xoang sàng trước và xoang hàm thường thông với mũi ở các lỗ phía trước và nhóm xoang sau gồm xoang bướm và xoang sàng thông với mũi ở các lỗ phía trên.

viem-xoang

Dựa vào điều đó có thể thấy các xoang đều có sự liên hệ mật thiết với nhau. Cho nên, nếu một bộ phận xoang nào đó bị nhiễm trùng thì khả năng nhiễm trùng của các xoang còn lại thường rất cao. Và nếu, viêm xoang hàm, viêm xoang sàng trước hay viêm xoang trán nói riêng và bệnh viêm xoang nói chung nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Các biến chứng này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân.

Do đó, không thể khẳng định viêm xoang nào nguy hiểm nhất mà tất cả các xoang đều nguy hiểm như nhau. Chính vì vậy, vấn đề đầu tiên bệnh nhân cần làm đó là tiến hành khám để được bác sĩ chẩn đoán và chữa trị bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ đối với bệnh nhân viêm xoang

– Nếu chẳng may mắc bệnh viêm xoang, để tránh ảnh hưởng do bệnh gây ra, người bệnh nên vệ sinh răng miệng, mũi sạch sẽ hàng ngày.

– Bên cạnh đó, thường xuyên tái khám theo lịch hẹn hoặc định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi bệnh và đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp.

– Xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện cân bằng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitamin A và C để tăng cường sức đề kháng.

– Có thể áp dụng các bài thuốc điều trị viêm xoang từ các loại thảo dược thiên nhiên.

Mọi thông tin cần tư vấn về bệnh viêm xoang và cách điều trị vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0947093434 – 0439168666

×