Thuốc chữa viêm xoang từ đông y giúp điều trị tận gốc bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là bệnh phổ biến. Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng như: viêm tai giữa, nhiễm trùng ổ mắt và thậm chí là viêm màng não rất nguy hiểm. Vì vậy, cách điều trị bệnh viêm xoang luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Có nhiều cách điều trị bệnh viêm xoang từ đông và tây y, tuy nhiên phương pháp đông y luôn được mọi người ưu tiên hơn bởi sự lành tính và điều trị lâu dài không gây tác dụng phụ.  Hãy cùng đi tìm hiểu những bài thuốc chữa viêm xoang từ đông y giúp điều trị bệnh viêm xoang đúc kết từ kinh nghiệm lâu đời có tác dụng loại bỏ viêm xoang được nhiều người lựa chọn nhé!

Thuốc chữa viêm xoang từ đông y giúp điều trị tận gốc bệnh viêm xoang

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là bệnh điển hình trong các bệnh về đường hô hấp. Tình trạng này hình thành do các chất dịch tiết từ niêm mạc xoang không được dẫn lưu ra ngoài hốc mũi dẫn đến hiện tượng bít tắc các lỗ thông xoang. Một số biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm xoang phải kể tới là: sổ mũi, chảy nước mũi đặc, mủ màu vàng hoặc xanh đậm, thậm chí chảy nước mũi xuống họng.

Người bị viêm xoang thường xuyên mệt mỏi, nghẹt mũi gây nên khó thở nhất là khi thời tiết thay đổi. Bệnh có thể gây ra đau, sưng, nhức xung quanh vùng mặt, đầu, ù tai làm giảm khả năng thị giác, thính giác hay vị giác. Các biến chứng nguy hiểm của viêm xoang như viêm tai giữa, viêm họng mãn tính, nhiệt miệng, viêm thanh quản, khí phế quản; nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác; biến chứng sọ não như viêm não và màng não. Khi bệnh nhân có các biểu hiện cấp tính như sốt cao, đau đầu nghiêm trọng, đau mắt, suy giảm thị lực cần kịp thời đưa tới cơ sở y tế thăm khám kịp thời.

Những bài thuốc chữa viêm xoang hay, hiệu quả từ đông y

Trị viêm xoang mũi, chảy nước mũi, viêm mũi: ké đầu ngựa 8g, tân di 8g, bạch chỉ 12g, bạc hà 4g. Sắc uống.

Trị viêm xoang mũi, họng đau, nhức đầu, tắc mũi, ngạt mũiké đầu ngựa 20g, bạch chỉ 6g, hoàng kỳ 30g, kinh giới 10g, tế tân 4g, gạo tẻ 60g, đường trắng lượng thích hợp. Sắc thuốc lấy nước, cho vào nấu với gạo tẻ, khi cháo được cho thêm đường. Ngày ăn 1 lần, đợt 7 – 10 ngày.

thuoc-chua-viem-xoang

Trị viêm xoang cấp: Kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, chi tử 8g, mạch môn 12g, hy thiên thảo 16g, ngư tinh thảo 16g hoặc bài thuốc tân di 12g, hoàng cầm 12g, sơn chi 12g, thạch cao 40g, tri mẫu 12g, kim ngân hoa 16g, mạch môn 12g, dấp cá 20g. Nếu sợ lạnh, sốt, nhức đầu bỏ hoàng cầm, mạch môn, thêm ngưu bàng 12g, bạc hà 12g. Sắc với nước, uống 3 lần/ngày.

Trị viêm xoang mãn: Sinh địa 16g, huyền sâm 12g, đan bì 12g, mạch môn12g, kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, trần bì 8g, hoàng cầm 12g sắc uống 3 lần/ngày.

Trong trường hợp bạn không có thời gian thực hiện các bài thuốc chữa viêm xoang nêu trên thì bạn có thể tham khảo bài thuốc rất hiệu quả trong điều trị bệnh viêm xoang dưới dạng xịt là xoang quý thanh.

xoang-quy-thanh

Với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như: rễ ô rô, thiên trúc hoàng, tinh chất tỏi, hoa ngũ sắc, thất diệp nhất chi hoa… Xoang Quý Thanh tác động sâu, giảm ngay các triệu chứng viêm xoang trong những lần đầu sử dụng mà không gây đau rát. Thuốc xịt xoang Quý thanh giúp tiêu viêm tiêu sưng, thông thoáng các hốc xoang, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Đồng thời, thuốc xịt cũng có tác dụng giảm tiết dịch.

Chỉ định sử dụng Xoang Quý Thanh:

Dùng cho bệnh nhân bị viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi dị ứng có các biểu hiện:

– Đau nhức ê ẩm vùng đầu, trán, hoặc vùng mặt.

– Ngạt, tắc mũi, chảy nước mũi lúc đầu dịch loãng sau đặc và có màu vàng hoặc xanh.

– Ho từng cơn và khạc nhổ ra đờm có màu.

– Dùng cho người đang điều trị viêm mũi dị ứng do thời tiết thay đổi.

Nếu bạn đang phải khổ sở vì chứng bệnh viêm đa xoang, hãy nhanh chóng liên hệ với lương y Nguyễn Quý Thanh để được hướng dẫn cách chữa trị hiệu quả nhất! 

Điện thoại tư vấn: 0947093434 – 0439168666

>> Đọc thêm: Cơ duyên kỳ lạ của nữ ‘thần y’ với bài thuốc quý đặc trị viêm xoang

×