Cách chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian.

1.Viêm xoang là gì ?
Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm hoặc nhiễm trùng. Viêm xoang chia thành 2 loại là: xoang cấp tính và xoang mãn tính.

Viêm xoang là căn bệnh mang nhiều phiền phức và ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, điều trị viêm xoang không thể hết trong một sớm một chiều. Vậy nên cách trị viêm xoang mũi dân gian tại nhà luôn là nỗi thắc mắc của nhiều người bệnh.

bệnh xoang

Triệu chứng của viêm xoang đặc trưng là sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi,… Nếu chủ quan, không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng viêm màng não, hen, phế quản,…

Điều kiện sống, môi trường, không khí, thời tiết, nghề nghiệp,… đều là những yếu tố có thể gây ra viêm xoang. Đa số người bị viêm xoang do điều kiện công việc, tài chính, thời gian hoặc không muốn tới bệnh viện có nhu cầu cao về cách trị viêm xoang mũi dân gian tại nhà. Những biện pháp tại nhà chủ yếu là những biện pháp an toàn và dễ sử dụng.

2. Các cách trị viêm xoang mũi tại nhà
Với những trường hợp viêm xoang nhẹ, cấp tính, người bệnh có thể chữa viêm xoang bằng những mẹo như sau:

– Chữa viêm xoang bằng nước muối pha loãng
Cách làm :
Pha nước muối pha loãng vào bát, lấy tay bịt 1 bên mũi, nhúng lỗ mũi bên kia vào bát. Hít mạnh để nước vào mũi và chảy xuống miệng. Đổi bên và thực hiện 3-5 lần 1 ngày.

Nước muối giúp làm sạch dịch nhầy trong khoang mũi từ đó thông giảm mũi nghẹt. Ngoài ra còn giúp loại bỏ các chất dị ứng ở mũi, các chất độc và ô nhiễm ở môi trường.

– Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong
Cách làm : Rửa mũi bằng nước muối sinh lý (natri clorid 0,9%), lau khô, lấy bông gòn nhúng vào mật ong, tỏi nhét vào mũi. Thực hiện 3-4 lần/ ngày

Tỏi và mật ong là những loại nguyên liệu có tính kháng viêm, diệt khuẩn cao, sử dụng tốt trong việc điều trị nhiễm khuẩn, đặc biệt là viêm xoang. Đây là một trong những bài thuốc viêm xoang mãn tính hiệu quả.

chữa xoang bằng tỏi và mật ong

– Chữa viêm xoang bằng xông hơi hoa ngũ sắc
Cách làm : Rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, dùng bông thấm nước hoa rồi nhét vào mũi khoảng 15-20 phút

– Chữa viêm xoang mũi bằng lá lốt
Cách làm: Rửa sạch lá lốt, cho vào nấu. Tiến hành xông 1-2 lần 1 ngày

Chữa viêm xoang bằng rượu tỏi
Cách làm : Tỏi khô thái nhỏ, ngâm với 100ml rượu trắng khoảng 10 ngày khi rượu chuyển từ màu trắng sang ngả vàng.
Mỗi ngày nhỏ 1-2 giọt vào mũi, bóp nhẹ mũi cho ngấm dần. Thực hiện 2-3 lần 1 ngày.

3. Bài thuốc chữa viêm xoang của lương y Nguyễn Quý Thanh
Thuốc Xoang Quý Thanh được Lương y Nguyễn Quý Thanh bào chế từ các thảo dược quý hiếm. Thành phần chính của thuốc gồm thiên trúc hoàng, ô rô, thất diệp chi hoa,... đều là những thảo dược an toàn , quý hiếm.

Xoang Quý Thanh chủ trị viêm mũi, viêm xoang, ngạt mũi, xổ mũi. Sản phẩm dành cho bệnh nhân bị viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi dị ứng… Hoặc người có những biểu hiện như đau nhức ê ẩm đầu, trán, vùng mặt, ngạt, tắc múi, ho theo cơn và khạc nhổ nhiều đờm,…

Mỗi ngày xịt 3-5 lần sẽ cải thiện được bệnh xoang kể cả mãn tính. Người không có bệnh đường hô hấp có thể sử dụng Xoang Quý Thanh để đường hô hấp thông thoáng, sạch sẽ.

Lưu ý những người niêm mạc mũi yếu, đang bị tổn thương do vi khuẩn và nấm sẽ gặp hiện tượng dính máu khi xì mũi. Đây là hiện tượng bình thường khi sử dụng Xoang Quý Thanh.

Xoang không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng biến chứng của nó thì có thể gây hại cho người bệnh. Vậy nên chúng ta hãy cố gắng đeo khẩu trang mỗi khi đi đường tránh bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh.