5 bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà vừa an toàn vừa hiệu quả

Chữa viêm xoang tại nhà theo Y học cổ truyền đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Thuốc Đông Y nếu được áp dụng đúng cách, phù hợp sẽ là phương pháp hiệu quả cho nhiều bệnh nhân viêm xoang mũi bởi tính an toàn và lành tính của chúng – Xoang Quý Thanh.

 

Cơ chế chữa viêm xoang trong Đông Y

Theo Y học cổ truyền, bệnh viêm xoang được phân vào nhóm các chứng bệnh hư hỏa. Chính vì vậy, cơ chế điều trị của các bài thuốc Đông Y không chỉ nhắm vào việc giải quyết triệt để tình trạng viêm nhiễm trong xoang mà còn chú trọng vào việc bổ âm, táng dương.

Với những trường hợp mắc bệnh viêm xoang mãn tính xuất hiện các triệu chứng như nhức mũi, ngạt mũi, bội nhiễm vi khuẩn do phong nhiệt xâm nhập thì nên dùng thêm những vị thuốc mang tác dụng giải độc, tiêu viêm để hiệu quả điều trị viêm xoang được nâng cao.

5 bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà vừa an toàn vừa hiệu quả
Cơ chế chữa viêm xoang từ Đông Y đang là lựa chọn an toàn và hiệu quả

 

Muốn chữa viêm xoang dứt điểm cần chú trọng thiết lập lại sự cân bằng âm dương ở gốc thận. Việc này sẽ giúp giữ vững chính khí, nâng cao sức đề kháng của cơ thể đồng thời đẩy lùi các yếu tố gây độc bên trong cơ thể, hạn chế tác nhân gây bệnh viêm xoang. Hơn nữa, với cơ chế điều trị viêm xoang trú trọng điều hòa thể trạng, các vị thuốc Đông y thường không gây tác dụng phụ nguy hiểm, có thể dùng để điều trị bệnh viêm xoang lâu dài.

Căn cứ vào cơ chế điều trị bình hòa cơ thể, mà thuốc Đông Y đang dần trở thành các phương pháp điều trị viêm xoang tại nhà vừa an toàn vừa hiệu quả, được lựa chọn tùy theo cơ địa, thể trạng của từng bệnh nhân.

Các bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 1

Các vị thuốc bao gồm: Ké đầu ngựa 8g, tân di 8g, chỉ dương 12g, bạc hà 4g.

Cách dùng: Tiến hành cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc. Thêm 500ml nước rồi sắc chắt lấy 200ml nước thuốc. Chia thành 2-3 lần uống trong ngày, mỗi ngày sử dụng một thang. Bài thuốc này có thể dùng điều trị viêm xoang cấp, viêm mũi dị ứng, xổ mũi.

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 2

Các vị thuốc bao gồm: Tân di hương 9g, bạch chiểu 10g, kê tô 7g, nghiệt mộc 15g.

Cách dùng: Tiến hành sắc tất cả các vị thuốc trên thành 2 lần, mỗi lần 1 chén trộn đều với nhau. Sau đó chia thuốc làm 2 phần đều nhau uống hết trong một ngày. Bài thuốc này mang công dụng thông mũi, giảm sưng viêm mũi, giảm đau đầu do viêm xoang, chống ứ đọng dịch nhầy trong xoang, loại bỏ các cảm giác khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 3

Các vị thuốc bao gồm: Bạch mộc liên 15g, long não (băng phiến) 15g và cuống dưa ngọt 15g.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc trên nghiền thành bột mịn, cho vào một hũ thủy tinh kín dùng dần. Mỗi lần sử dụng điều trị viêm xoang, bạn lấy một ít bột thuốc thổi vào một bên lỗ mũi bị viêm, thực hiện đều đặn 3 lần mỗi ngày sẽ thấy triệu chứng viêm xoang thuyên giảm đáng kể, lỗ mũi thông thoáng và dễ thở hơn.

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 4

Các vị thuốc bao gồm: Thương nhĩ 20g, lan hòe 6g, ngải thảo 30g, kinh giới 10g, 4g kim bồn thảo, 60g gạo tẻ và ít đường cát trắng.

Cách dùng: Tiến hành sắc tất những vị thuốc trên cùng với 500ml nước. Sau đó chắt lấy nước thuốc thu được dùng để nấu gạo thành cháo, thêm đường vào và dùng ăn. Sử dung bài thuốc này trong vòng 7-10 ngày liên tục sẽ giúp người bệnh viêm xoang giảm nhanh các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi do viêm xoang gây ra, điều trị viêm xoang cấp hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 5

Các vị thuốc bao gồm: Rễ ô rô, thiên trúc hoàng, tinh chất tỏi, hoa ngũ sắc, thất diệp nhất chi hoa và một ít natri clorid.

Viêm xoang nên ăn gì? 4 món ăn tốt cho người viêm xoang
Xoang Quý Thanh với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên

 

Những vị thuốc trên đều được tích hợp trong thuốc điều trị viêm xoang Xoang Quý Thanh. Xuất phát từ các vị thuốc thuốc Đông Y nên Xoang Quý Thanh mang cơ chế điều trị viêm xoang của Đông Y, chú trọng bình hòa cơ thể, không tác dụng phụ, không tích lũy yếu tố gây độc. Khi dùng Xoang Quý Thanh chữa bệnh lâu dài, người bệnh không phải lo lắng đến vấn đề thuốc sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trên cơ thể.

Xoang Quý Thanh dùng cho bệnh nhân viêm xoang cấp tính và mãn tính, bệnh nhân viêm mũi dị ứng có những biểu hiện sau:

  • Đau nhức ê ẩm vùng đầu, trán, hoặc vùng mặt.
  • Ngạt, tắc mũi, chảy nước mũi lúc đầu dịch loãng sau đặc, dịch màu vàng hoặc xanh.
  • Ho từng cơn và khạc nhổ ra đờm có màu.
  • Dùng cho người đang điều trị viêm mũi dị ứng do thời tiết thay đổi.
Viêm xoang nên ăn gì? 4 món ăn tốt cho người viêm xoang
Chữa viêm xoang tại nhà bằng Xoang Quý Thanh

 

Cách dùng như sau: Lắc đều lọ thuốc, rồi xịt mạnh và sâu vào mỗi bên mũi một lần. Ngửa đầu hoặc nằm ngửa để thuốc thấm sâu vào trong hốc mũi. Mỗi ngày xịt 3 – 5 lần, nên rửa sạch mũi bằng nước muối loãng trước khi xịt để đạt hiệu quả điều trị viêm xoang cao nhất. Người bình thường cũng có thể dùng Xoang Quý Thanh để phòng bệnh viêm xoang mãn tính, giữ cho đường hô hấp thông thoáng và sạch sẽ.

Cách điều trị viêm xoang sử dụng thuốc Đông Y đã được điều chế như Xoang Quý Thanh sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và những rủi ro từ việc dùng trực tiếp các vị thuốc như bảo quản không đúng cách, dùng không đúng liều lượng, kiểm soát chất lượng vị thuốc không tốt, quá trình sắc thuốc tạo độc tố gây hại,…

Xoang Quý Thanh được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh, do Lương Y Nguyễn Quý Thanh điều hành. Trung tâm trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có trụ sở tại Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, với thâm niên hơn 30 năm nghiên cứu và chữa thành công các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc chữa viêm xoang Xoang Quý Thanh vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội