Chia sẻ bí quyết chữa bệnh viêm xoang từ dân gian

Ngoài việc sử dụng thuốc tây y để chữa bệnh viêm xoang thì chúng ta còn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây để điều trị lâu dài, an toàn và hiệu quả nhất.

Dưới đây là 8 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang. Khi sử dụng bạn nên thận trọng trong việc sơ chế và bảo quản để tránh nhiễm trùng hoặc gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

1.Chữa bệnh viêm xoang bằng Gừng tươi, củ hành khô.

Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhõ mũi. Bệnh nhân nhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 -5 lần.

2.Chữa bệnh viêm xoang bằng Hạt lạc.

Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào trong hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa 1 lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xong mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.

3.Chữa bệnh viêm xoang bằng Râu ngô, đương quy vĩ.

Râu ngô tưới 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín, sau đó bạn dùng một cái tẩu mới bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 – 7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.

4.Chữa bệnh viêm xoang bằng Tân di

Tân di 9g, trừng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.

Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp đến khi nước cô lại thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi.

Tân di 9g, hồng đằng 30g sắc uống ấm.

5.Chữa bệnh viêm xoang bằng Củ tỏi, mật ong

Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô sau đó dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày 3 – 4 lần, thực hiện trong vòng 7 – 8 ngày.

6.Chữa bệnh viêm xoang bằng Vỏ quả vải.

Lấy vỏ quả vải sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thấy tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

7.Chữa bệnh viêm xoang bằng Hoàng bá

Lấy hoàng bá 10g bỏ vào trong 100ml nước, ngâm 24 tiếng. Sau đó bạn lọc bỏ cặn, đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10% dùng để nhỏ mũi, ngày 3 – 4 lần.

8.Chữa bệnh viêm xoang bằng Hoa ngũ sắc.

Lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 bông, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc xịt Xoang Quý Thanh do lương y Nguyễn Quý Thanh bào chế để đạt hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

ĐẶT HÀNG NGÀY TẠI ĐÂY.